Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Universal Music Group bạo chi hơn 2 tỷ đô để thâu tóm bản quyền

Theo báo cáo tài chính hàng năm của tập đoàn Vivendi, Universal Music Group (UMG) đã chi khoảng 2,54 tỷ euro để thâu tóm bản quyền các bộ sưu tập âm nhạc lớn và các khoản quảng cáo cho nghệ sĩ vào năm ngoái.

Con số này tương đương với mức tăng 71% trên 1,48 tỷ euro UMG chi tiêu cho hạng mục này vào năm 2019. UMG sau đó đã thu lại 1,02 tỷ euro từ những khoản tạm ứng cho nghệ sĩ trong năm 2020, dẫn đến mức chi tiêu ròng 1,52 tỷ euro.

Được biết năm 2020 là năm trước khi Universal Music Group niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam chính là nguyên nhân UMG đã bạo chi để ‘khóa’ các nghệ sĩ siêu sao bằng những bản hợp đồng dài hạn, nhằm thúc đẩy triển vọng của nhà đầu tư trong những năm tới, cũng như quyền sở hữu lâu dài bản quyền các bộ sưu tập âm nhạc lớn, đảm bảo mang lại nguồn thu hàng năm cho hãng.

Tập đoàn sở hữu UMG, Vivendi còn cho biết năm 2021 mới thực sự là cao trào của chiến dịch thâu tóm bản quyền các bộ sưu tập âm nhạc lớn cùng các hãng ghi âm mới nổi.

Gã khổng lồ trong ngành âm nhạc, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của UMG, Sony Music Group cũng hoạt động sôi nổi không kém. Chỉ riêng trong quý 1 năm nay, Sony đã đồng ý chi khoảng 1 tỷ đô cho ba thương vụ: Mua lại AWAL & Kobalt Neighboring Rights trị giá 430 triệu đô của Kobalt Music Group; mua lại danh mục bài hát của Paul Simon, mua lại nhãn hiệu Som Livre của Brazil với giá 255 triệu đô.

Bạn là tác giả muốn chia sẽ bài viết tới đọc giả ICNY?

ICNY đánh giá cao và cảm ơn các tác giả đã chia sẻ những bài viết mang tính chính xác, hữu ích & quan trọng cho cộng đồng. Mỗi bài viết của các bạn sẽ giúp thư viện ICNY phát triển và cải thiện tốt hơn nữa để phục vụ bạn đọc. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Keeping up with ICNY

Nhận thông tin khuyến mãi & các bài viết hữu ích qua email.

All about the music & entertainment in one place.

Giờ Làm Việc

ICNY Entertainment

© 2021 ICNY Enterprise. All rights reserved.