Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Xu hướng âm nhạc trí tuệ nhân tạo AI đang tăng tốc

Chúng ta không nói về AI trong sản xuất nhạc cụ đơn thuần, mà là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để bắt chước & thậm chí tái tạo giọng hát của con người – điều này khiến nhu cầu dành cho ca sĩ dần trở nên lỗi thời.

Vào tháng 3 năm ngoái, công ty chủ quản của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, tập đoàn HYBE đã đầu tư và sau đó là mua đứt công ty Trí tuệ nhân tạo Supertone và sau đó họ tuyên bố rằng công nghệ AI của họ có thể tạo ra “một nền tảng siêu thực tế và chất giọng biểu cảm khiến bạn khó phân biệt được giữa người thật & AI”.

Giờ đây, ở Trung Quốc, mọi thứ đã đạt đến một tầm cao mới. Tencent Music Entertainment (TME) cho biết họ đã tạo ra và phát hành hơn 1.000 bản nhạc sử dụng giọng hát do công nghệ AI bắt chước giọng nói của con người tạo ra. Và kết quả là : một trong những bản nhạc này đã vượt qua 100 triệu lượt phát trực tuyến.

Từ tháng 7 đến tháng 9, TME đã triển khai cái mà họ gọi là Lingyin Engine “công nghệ tổng hợp giọng nói được cấp bằng sáng chế”. TME cho biết công nghệ này có thể tái tạo giọng hát một cách nhanh chóng và sống động để tạo ra các bài hát gốc thuộc bất kỳ phong cách và ngôn ngữ nào. Và đặc biệt, chất giọng y như ca sĩ ‘xịn’.

Ban đầu, một phần công việc của TME là sử dụng Lingyin Engine để phát triển “giọng hát tổng hợp nhằm tưởng nhớ các nghệ sĩ huyền thoại đã qua đời” như Teresa Teng và Anita Mui. Cussion Pang, TME’s Executive Chairman chia sẻ ca khúc May You Be Treated Kindly By This World (tựa đề được dịch sang tiếng Anh) được tạo ra từ đoạn code AI dựa trên chất giọng của cố nghệ sĩ Anita Mui, phát hành nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho tổ chức New Sunshine Charity Foundation ở Trung Quốc. Và ca khúc sử dụng công nghệ AI này đã đạt hơn 100 triệu lượt nghe.

Tất cả những điều này có thể sẽ dẫn đến: ‘Hãy tưởng tượng’ trong tương lai sẽ có hơn 100.000 bản nhạc được tải lên các dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên toàn cầu mỗi ngày. Và chất lượng của nó thậm chí còn nổi bật hơn những gì con người thật đang làm. Nghệ sĩ thực sẽ đi về đâu?

Bạn là tác giả muốn chia sẽ bài viết tới đọc giả ICNY?

ICNY đánh giá cao và cảm ơn các tác giả đã chia sẻ những bài viết mang tính chính xác, hữu ích & quan trọng cho cộng đồng. Mỗi bài viết của các bạn sẽ giúp thư viện ICNY phát triển và cải thiện tốt hơn nữa để phục vụ bạn đọc. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Keeping up with ICNY

Nhận thông tin khuyến mãi & các bài viết hữu ích qua email.

All about the music & entertainment in one place.

Giờ Làm Việc

ICNY Entertainment

© 2021 ICNY Enterprise. All rights reserved.