Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

David Guetta bán Catalog cho Warner Music trị giá 100 triệu đô

Nghệ sĩ kiêm nhà sản xuất lừng danh DJ David Guetta đã ký một thỏa thuận bản quyền với Warner Music cho thấy hãng ghi âm này đã mua lại toàn bộ ca khúc David Guetta đã sáng tác kể từ hai thập kỷ trước đến nay, đồng thời đạt được một thỏa thuận dành cho các bản thu âm trong tương lai.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ & đại diện của Warner Music nhất quyết từ chối bình luận. Các báo cáo ban đầu về giá trị của hợp đồng đã được hiển thị trên báo cáo của tờ Financial Times trích dẫn một nguồn tin nội bộ cho biết con số lên đến 100 triệu đô, gần 2.300 tỷ đồng. Theo báo cáo của Music Business Worldwide trích dẫn một nguồn tuyên bố con số thực sự còn nhiều hơn thế, nhưng ít hơn 150 triệu đô.

Giá trị của hợp đồng cũng là một số tiền vượt ngoài mong đợi với các tác phẩm thu âm của David Guetta, anh đã bán được 50 triệu bản thu âm với hơn 14 tỷ lượt stream theo thống kê. Anh đã hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Rihanna, Bruno Mars, J Balvin, Justin Bieber, Jason Derulo, Nicki Minaj, Rihanna, Saweetie, BTS, Sia, và nhiều nghệ sĩ khác.

Sự nghiệp của anh cũng rất thành công khi đoạt nhiều giải thưởng danh giá bao gồm hai giải Grammy. Tính đến ngày hôm nay, David Guetta là nghệ sĩ được nghe nhiều thứ 8 trên thế giới (tính theo lượt người nghe hàng tháng trên Spotify).

Thỏa thuận này không giống như các vụ mua lại Catalog nhạc bom tấn gần đây, điểm khác biệt ở chỗ thỏa thuận chỉ liên quan đến quyền của bản thu âm, điều này thực sự có ý nghĩa với tư cách là nhà sản xuất kiêm DJ của Guetta (do đó việc sản xuất âm nhạc của anh ấy có giá trị hơn nhiều nhạc sĩ thông thường khác), mặc dù danh mục sáng tác của anh ấy cũng giá trị không kém.

Gần đây, David Guetta đã cho ra mắt 8 bài hát mới trong 5 tháng đầu năm 2021. Trong đó nhiều bài hát mới sắp được phát hành, bao gồm một đĩa đơn mới vào tháng 7. Cùng với nhóm của mình, Guetta cũng đã thiết lập một số chương trình trực tiếp lớn. Các buổi biểu diễn “United At Home” từ Dubai, Miami, New York và Paris đã thu hút hơn 125 triệu người xem trên toàn cầu, anh đã quyên góp được hơn 1,6 triệu đô cho các tổ chức từ thiện.

Bạn là tác giả muốn chia sẽ bài viết tới đọc giả ICNY?

ICNY đánh giá cao và cảm ơn các tác giả đã chia sẻ những bài viết mang tính chính xác, hữu ích & quan trọng cho cộng đồng. Mỗi bài viết của các bạn sẽ giúp thư viện ICNY phát triển và cải thiện tốt hơn nữa để phục vụ bạn đọc. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Keeping up with ICNY

Nhận thông tin khuyến mãi & các bài viết hữu ích qua email.

All about the music & entertainment in one place.

Giờ Làm Việc

ICNY Entertainment

© 2021 ICNY Enterprise. All rights reserved.